Tìm kiếm

Tin tức

Thứ Ba, 31/10/2017

Bình thuận gặp gỡ, trao đổi hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với trường Đại học Quốc tế

Sáng ngày 27/10, đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi gặp gỡ, trao đổi hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Quốc tế do PGS. TS. Hồ Thanh Phong - Hiệu Trưởng làm Trưởng đoàn. Cùng tiếp và làm việc với Đoàn còn có đại diện lãnh đạo các Sở có liên quan.

 

Toàn cảnh buổi gặp gỡ và trao đổi với Trường Đại học Quốc tế

Trường Đại học Quốc tế là thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là Trường đại học công lập, được thành lập từ năm 2003. Điểm nổi bật của trường chính là trường đại học đầu tiên và cũng là duy nhất của Việt Nam áp dụng ngôn ngữ tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức cho toàn bộ hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Trường có chương trình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với đội ngũ cán bộ, giảng viên hùng hậu và trang thiết bị hiện đại. 

 

Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế - Hồ Thanh Phong phát biểu

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế - Hồ Thanh Phong đã giới thiệu về ngành nghề đào tạo, lĩnh vực hoạt động có thế mạnh của trường và những khả năng hợp tác, triển khai ứng dụng khoa học trong phát triển kinh tế - xã hội tại Bình Thuận; trong đó, phải kể đến các lĩnh vực như: Công nghệ sinh học đột biến gen đối với giống vật nuôi, cây trồng đạt năng suất vượt trội, chất lượng cao; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và phát triển kinh doanh du lịch, nâng cao năng lực quản lý về du lịch và hợp tác đào tạo nguồn nhân lực về quản lý, du lịch; công tác đào tạo cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đối với công tác quản lý nhà nước về hành chính công; đào tạo nguồn nhân lực và cán bộ trình độ cao; đào tạo bồi dưỡng cán bộ khoa học, công nghệ đầu ngành tập trung cho các ngành trọng yếu theo nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh...

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa đã giới thiệu khái quát về tình kinh tế - xã hội của địa phương. Theo đó, với nhiều tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Bình Thuận đang tập trung xây dựng 3 trung tâm mang tầm Quốc gia theo Kết luận của Bộ Chính trị, đó là: Trung tâm năng lượng, trung tâm chế biến quặng sa khoáng titan, trung tâm du lịch - thể thao biển. Cùng với đó, hiện nay Bình Thuận cũng rất quan tâm phát triển các lĩnh vực như: Nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát triển du lịch với các thế mạnh mà tỉnh hiện có và bảo vệ môi trường trước nguy cơ ô nhiễm...

Trường Đại học Quốc tế tặng quà lưu niệm đến lãnh đạo tỉnh

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn lãnh đạo nhà trường đã có những quan tâm đến địa phương và đề nghị trong thời gian tới sẽ tiến hành bàn bạc, trao đổi cụ thể đối với từng lĩnh vực mà tỉnh đang có nhu cầu chuyển giao khoa học công nghệ. Đồng thời, khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư, phát triển và nghiên cứu khoa học của trường tại địa phương, nhằm đưa chương trình hợp tác giữa hai bên đi vào thực chất, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà theo hướng hiệu quả và bền vững.

Phạm Huệ

Nguồn: http://binhthuan.gov.vn/wps/portal/binhthuan/chinhquyen/tintuc

[Trờ về]

Tin khác
Một nữ tiến sĩ Việt được trao 20.000 USD khi giành giải Nhất Giải thưởng khoa học ASEAN-Mỹ (01/10)
Thêm giải pháp giải cứu kẹt xe khu Tân Sơn Nhất (01/09)
Nghiệm thu thành công dự án đầu tư xây dựng xưởng chế biến sâm Ngọc Linh (01/09)
Nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở về xây dựng và phát triển thương hiệu một số sản phẩm của huyện có sức cạnh tranh trên thị trường (31/08)
Làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum về định hướng phối hợp KHCN 2017 - 2019 (30/08)
Đặt hàng Trường Đại học Quốc tế thực hiện đề tài Tây Nam Bộ (04/08)
Tiếp đón đoàn lãnh đạo sở KHCN tỉnh Kon Tum (27/06)
Trường ĐHQT ký kết thực hiện đề tài do PGS.TS. Hồ Thanh Phong làm chủ nhiệm với sở KHCN tỉnh Vĩnh Long (27/06)
Trường ĐHQT ký kết triển khai Đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất bột và tinh bột khoai lang dùng cho chế biến thực phẩm” của PGS.TS. Phạm Văn Hùng (26/06)
Trường ĐHQT tiếp lãnh đạo sở KHCN tỉnh An Giang (18/05)

Đối Tác