Thứ Ba, 31/10/2017

Tỉnh ủy An Giang: Cập nhật thông tin về cuộc “Cách mạng công nghiệp 4.0” cho cán bộ chủ chốt

(AGO) - Thường trực Tỉnh ủy vừa tổ chức hội nghị trực tuyến thông tin chuyên đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” (CMCN 4.0) cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện. Hội nghị do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân chủ trì. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe PGS.TS. Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường đại học Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) thông tin về CMCN 4.0 và những tác động cuộc sống; một số dự đoán về CMCN vào năm 2025...

t2h.jpg

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt nhấn mạnh, đây là những thông tin cốt lõi, những kiến thức cơ bản, giúp cán bộ chủ chốt của tỉnh thấy rõ những thời cơ, thách thức và tầm quan trọng của CMCN 4.0 trong xu thế phát triển hiện nay. Từ đó, giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành nhận thức đầy đủ hơn, cập nhật được nhiều kiến thức, thông tin quý báu để nghiên cứu, đổi mới tư duy lãnh đạo, điều hành, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển hạ tầng du lịch... hướng đến nền nông nghiệp, du lịch thông minh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Tiếp tục khai thác có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Đảng, hành chính từ tỉnh đến cơ sở...

Tin, ảnh: THU THẢO