Thứ Ba, 31/10/2017

Sinh viên được nhắc nhở về cách mạng công nghiệp 4.0 trong lễ khai giảng

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM vừa tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Trong buổi lễ, PGS.TS. Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế đã đề cập đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo thầy, thời đại này là thời đại của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 (Industrial Revolution 4.0), ở đó sự kết nối vạn vật thông qua Internet cùng với sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ đã và đang tác động to lớn đến các ngành nghề cũng như đến giáo dục.

"Chúng ta đang chứng kiến những phương cách kinh doanh độc đáo chưa từng có trong quá khứ như:

- Công ty Uber, Grab không có bất kỳ chiếc taxi nào nhưng lại là công ty kinh doanh taxi toàn cầu.

- Công ty Airbnb không có bất kỳ một hotel nào nhưng lại kinh doanh khách sạn toàn cầu

Còn nhiều thí dụ nữa như là điển hình thành công của lý thuyết kinh tế chia sẻ (sharing economy) mà chúng ta cần nhận biết và giúp sinh viên nhận biết.

Hãy dạy cho các em biết ước mơ và biết cách biến ước mơ thành hiện thực, hãy dạy cho các em không chỉ học giỏi để tìm việc mà còn tạo ra công việc cho nhiều người. Đây mới là khởi nghiệp thật sự như mục tiêu đặt ra của Chính phủ".

Thầy Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng - trao học bổng cho tân sinh viên.

Năm học này, trường chào đón hơn 1600 tân sinh viên đến từ 50 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó có 1169 bạn được xét tuyển từ kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, 353 bạn trở thành tân sinh viên từ kì thi Kiểm tra năng lực do nhà trường tự tổ chức, tự ra đề và 98 bạn có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia, đến từ các trường chuyên trong cả nước.

Trường cũng vừa mở thêm hai ngành học mới: Ngôn ngữ Anh và Kỹ thuật Môi trường. Đây là hai ngành quan trọng đem lại tác động lớn cho xã hội trong việc hội nhập quốc tế và phát triển bền vững, phát triển xanh.

Trường sẽ tiếp tục trao 157 suất học bổng cho với tổng trị giá hơn 19 tỷ nhằm tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua. Trường còn quyết định giảm học phí cho sinh viên khóa 2017 của ba ngành Quản lý nguồn lợi thủy sản, Kỹ thuật không gian (20% học phí) và Kỹ thuật môi trường (30% học phí)  trong suốt 4 năm theo học tại trường.

PHI LÊ