Tìm kiếm

Tin tức

Thứ Sáu, 01/09/2017

Thêm nhiều cơ hội hợp tác KH&CN với bang Utah, Hoa Kỳ

alt

Sáng ngày 31/8/2017, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu đến từ bang Utah, Hoa Kỳ do Thống đốc bang Gary Herbert dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, ông Gary Herbert đã giới thiệu khái quát môi trường văn hóa, hoạt động kinh doanh và hoạt động KH&CN ở Utah. Theo ông Gary Herbert Việt Nam và Utah có khá nhiều điểm tương đồng và cơ hội hợp tác giữa hai bên là rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực y tế, công nghệ làm sạch nước, năng lượng sạch.
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cảm ơn các thông tin của ông Gary Herbert và tình cảm của đoàn dành cho Việt Nam. Theo Thứ trưởng, Việt Nam và Hoa Kỳ đang có mối quan hệ rất tốt trong lĩnh vực KH&CN. Đã có 9 khóa họp được tổ chức giữa Ủy ban hỗn hợp hợp tác KH&CN Việt Nam - Hoa Kỳ. Qua đó đã lựa chọn và triển khai nhiều nhiệm vụ KH&CN mang lại lợi ích cho cả hai bên. Dự kiến khóa họp lần thứ 10 của Ủy ban sẽ được tổ chức vào đầu năm 2018. Thứ trưởng mong muốn trong khóa họp sắp tới, các nhà khoa học bang Utah sẽ tham gia xây dựng những nhiệm vụ nghiên cứu chung. Bên cạnh các lĩnh vực mà ông Gary Herbert gợi ý hợp tác, Thứ trưởng đề xuất Utah hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo - lĩnh vực mà Utah có thế mạnh cũng như kinh nghiệm.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ chỉ đạo các đầu mối liên lạc cụ thể để có thể sớm xây dựng và triển khai các hoạt động hợp tác tiềm năng.

Tin và ảnh: MN

[Trờ về]

Tin khác
Vụ kiện máy rửa ly và bài học cho các nhà sáng chế (30/08)
Đăng ký quyền sở hữu tài sản trí tuệ: Cần chọn đúng thời điểm cũng như chủ thể thực hiện (30/08)
Các trường đại học trước thời đại công nghiệp 4.0 (04/08)
Việt Nam-Israel hợp tác toàn diện về khoa học công nghệ (04/08)
Bộ KH&CN và Bộ GD&ĐT kết nối nâng kết quả nghiên cứu trong các trường đại học (04/08)
Dự thảo Luật CGCN (sửa đổi): Đáp ứng nhiều yêu cầu mới từ thực tiễn (28/06)
Việt Nam - Nhật Bản: Nhiều hoạt động ký kết, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực KH&CN (27/06)
Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020. (27/06)
Xây dựng Chiến lược Phát triển sở hữu trí tuệ quốc gia (26/06)
Tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp (15/06)

Đối Tác